[DQ2] ผู้กล้าอาภัพ – -‘

21

วันก่อนผมหยิบเอา DQ I.II มาเล่นใหม่อีกครั้ง โดยเล่นภาค 2 หลังจากคุ้นเคยและเคยเล่นภาคนี้มาหลายครั้ง เมื่อเริ่มเกมมานั้นก็เลยหยิบจุดน่าสังเกตถ้าเทียบกับความเป็นจริงมาเขียนหัวข้อนี้ให้อ่านกันเล่นๆ แบบกึ่งบ่นๆ ไปด้วย ฮ่า

หลังจากทหารมูนบรุคมาแจ้งข่าวให้กับเมืองเราทราบและตายจากไป ก็ถึงเวลาที่ตัวเอก ผู้กล้าเชื้อสายโรโตะอย่างเราจะต้องออกเดินทางไปปราบฮากอน ตัวร้ายภาคนี้เสียแล้ว

จุดแรก ทำไมพระราชาไม่ไปซะเอง เป็นถึงลูกผู้กล้าอาเลฟคนนึงเลยนะ หรือว่าแก่แล้ว แสดงว่ามีลูกตอนแก่ เพราะตัวเอกภาคนี้ (ผู้กล้าอาเรน) ยังดูวัยรุ่นอยู่เลย

        12

“ได้ยินชะตากรรมแล้วใช่ไหมลูก”

11

“เจ้าเป็นเชื้อสายแห่งโรโตะนะ (แล้วพ่อล่ะ) ถึงเวลาออกไปลุยแทนพ่อแล้ว”

จากนั้น พระราชาจะไปคอยเราที่ชั้น 1 ถ้าพร้อมแล้ว ก็เตรียมตัวไปรับของใช้สำหรับการเดินทางไปปราบจอมปีศาจ เพื่อกอบกู้โลกกันได้เลย

10

“พร้อมแล้วใช่ไหม เอ้า เปิดหีบสิ มีของสำหรับไปปราบจอมมารให้อยู่น่ะ”

9

สุดยอดมาก ให้เงินแค่ 50 เหรียญ ดูแล้วประเทศนี้ก็ไม่น่าจะจนขนาดนี้นะ

8

ดาบทองแดง พลังเกือบจะห่วยสุด

จุดสอง ผู้กล้าจะเดินทางไปปราบจอมมารทั้งที ทั้งประเทศให้ของมาเท่านี้หรอ? ไม่ขนทหารไปช่วยยังไม่พอ ยังจะให้ของแบบนี้อีก จะทรมานกันไปถึงไหน

เมื่อรับของดีไปเรียบร้อย ก็เตรียมออกเดินทางออกจากปราสาท แต่เดี๋ยวก่อน นั่นหีบอะไรน่ะ เต็มไปหมด..  อ้าว ไม่ได้ให้เลยหรอ – -‘

5

เอ่อ ไม่คิดจะให้เอาไปใช้เลยหรอ ปราสาทก็ของเราเอง

ได้ของห่วยตั้งแต่เริ่มยังไม่พอ ร้านพักแรมและร้านขายของในเมือง ก็ยังไม่ให้ความช่วยเหลืออีก นี่ตูเป็นเจ้าชายของเมืองนี้นะ ยังจะเก็บเงินกันอีกหรอ

4

3

เกิดเป็นผู้กล้าแบบนี้มันช่างลำบากเสียจริง ท่าทางพระราชาก็คงจะอ้างว่าเป็นการทดสอบความเก่งในตัวเรา แหม่ เล่นโยนภาระกันแบบนี้ ในความเป็นจริงแล้ว ประเทศแทบจะต้องเกณฑ์ทุกอย่าง ทั้งเงินทอง อาวุธ ให้ครบครัน แถมต้องป่าวประกาศไปถึงดินแดนอื่น ให้ความร่วมมือกับผู้กล้าอย่างเราที่อุตส่าห์เสียสละไปจัดการเจ้าจอมมารให้นะเนี่ยะ

อันนี้เป็นความคิดเล่นๆ ขำๆ ของผมนะครับ เล่นไปก็หลายรอบแล้ว เลยมาคิดในมุมฮาๆ เล่นกันบ้าง หวังว่าคนอ่านคงไม่ซีเรียสตาม

by gigadeen

Advertisements

One thought on “[DQ2] ผู้กล้าอาภัพ – -‘

  1. จริงๆแฮะ ตรงนี้นี่คาใจพอสมควร(เอานะ ยังดีไม่ให้กระบองต้นสนหรือไม้ตะบองโอ๊ค) พอๆกะภาค8 พระเอกเป็นทหารในวัง ดันไม่เอาหมวกเหล็กกะหอกเหล็กมาด้วยตอนเริ่มเดินทาง เลือกดาบทหารเห่ยๆ(กว่าดาบทองแดงอีก)มา…เฮ้อ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s